QUÁ TRÌNH tạo thành MỤN TRỨNG CÁ

Banner khuyen maiHot

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH MỤN TRỨNG CÁ

Xem thêm: cách trị mụn bọc bằng phương pháp dân gian

Tuy mụn trứng cá có thể nói là rất phổ quát và có thể chính bản thân bạn cũng đang bị mụn, nhưng một thực tại là quá trình hình thành mụn trứng cá như thế nào là một điều không có mấy người nắm được. Điều này nhiều người nghĩ không quan trọng gì, họ chỉ quan tâm tới việc tìm đủ cách này cách khác mà các cách chữa mụn trứng cá . sai trái lớn đấy các chị em nhé! mụn trứng cá hình cho nên sao bạn nên biết rõ, để tìm hướng điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất đúng cách không thể thiếu điều này đâu bạn nhé! 

Xem thêm: trị mụn bọc ở môngXem thêm:

Quá trình hình thành mụn trứng cá 
 
 Hầu hết những trường hợp da bị mụn trứng cá chính là do hiện tượng trông nom da không đúng cách, dẫn tới hiện tượng viêm tuyến bã.  thông thường, tuyến bã nhờn – một loại tuyến tiết trong cơ thể, tiết ra chất bã nhờn có tác dụng làm trơn bề mặt da. Sự bài tiết của tuyến bã nhờn chịu tương tác trực tiếp của hormon sinh dục nam. Khi hormon này hoạt động mạnh sẽ kích thích các tuyến bã nhờn tăng tiết, đào thải chất bã ra ngoài. Vì một nguyên nhân nào đó làm miệng tuyến bã bị tắc nghẽn, hoặc tuyến bã nhờn tăng bài xuất quá mức làm tích trữ tại lỗ chân lông. Nếu cộng thêm tác động của vi khuẩn có sẵn trong nang lông tuyến bã tăng sinh, hoặc kèm theo bội nhiễm của một số vi khuẩn khác như: tụ cầu, P. ovale… gây nên tình trạng tri mun mu, cách trị mụn bọc nhanh nhất với thể hiện sưng, nóng đỏ đau. Quá trình này sẽ được hình thành như sau: 

Xem thêm: cách trị mụn trứng cá ở mũi

Quá trình hình thành mụn trứng cá  – Chất tiết : Dưới lớp da có rất nhiều tuyến nhờn với vai trò cốt tử là tạo cho da có độ ẩm và mềm mại. ngoài ra ở lứa tuổi thiếu niên, toàn bộ lông trên thân thể phát triển mạnh nên các tuyến nhờn dưới da sản sinh ra nhiều dầu hơn. Khi chúng không được đào thải theo cơ chế thiên nhiên thì sẽ gây tắc nghẽn, ngăn chặn sự chuyển di của chất nhờn trong ống. – Chất bã : Lớp da ngoài cùng lại có rất nhiều tế bào chết. bình thường các tế bào chết này sẽ được thay thế bằng các tế bào mới. Khi đó, nếu các tế bào chết trên da không được loại bỏ kịp thời chúng sẽ kết tụ lại, làm tắc lỗ chân lông dẫn đến chất nhờn cũng bị tắc dưới lớp da ngoài cùng và không thoát lên bề mặt của da được.

Xem thêm: mụn trứng cá dưới da

– Vi khuẩn : có nhiều trên da tấn công vào các lỗ chân lông bị tắc, sản sinh ra các chất hoá học và men enzim gây viêm nhiễm. Ba nhân tố Chất bã + chất tiết + vi khuẩn các lỗ chân lông bị tắc sẽ bung ra, kèm theo nó là một hỗn hợp gồm có chất tiết, chất bã và vi khuẩn. Chúng làm cho da bị kích thích và sinh ra các mụn nhỏ. Nếu không được chữa trị mụn trứng cá nhanh và hiệu quả   này sẽ gây nên cách điều trị mụn bọc nhanh nhất mủ, dẫn đến nhiễm trùng cũng như tạo sẹo vết thâm xấu xí. Như vậy để hình thành mụn trứng cá cần có 3 yếu tố trên, giả dụ biết được điều này thì bằng việc vệ sinh da hằng ngày đúng cách cũng là giải pháp tốt mà bạn nên thực hành từ giờ để dự phòng mụn rồi nhé!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm