Những sai lầm áp dụng các phương pháp trị nám mà bạn cần biết

Banner khuyen maiHot

Hiện nay bí quyết lột tẩy trị nám da rất phổ biến trong các viện thẩm mỹ, spa… Tuy nhiên nhiều người lầm tưởng rằng giải pháp này có thể trị nám được triệt để nên dù bác sĩ tư vấn không phù hợp, họ vẫn muốn làm.

Các bệnh lý rối loạn sắc tố rất đa dạng như: vết cháy nắng, tàn nhang, sạm da, bớt sắc tố, u sắc tố… thường không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có ảnh hưởng lớn đến tâm lý và thẩm mỹ. ( Xem thêm: cách chữa nám da nhanh nhất )

Rối loạn sắc tố là một trong những bệnh lý khó chữa trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở Việt Nam, thẩm mỹ về da liễu còn khá non trẻ, mới phát triển trong 10 năm gần đây. Và có nhiều cách điều trị về vấn đề rối loạn sắc tố như: các máy laser phương thức cao, dược mỹ phẩm, thuốc bôi, mặt na, lột tẩy, thuốc uống…
Trong điều trị rối loạn sắc tố, việc chẩn đoán chuẩn xác để đưa ra chỉ định hợp lý là hết sức quan trong, vì rõ ràng, tình trạng da mỗi người mỗi khác. Rối loạn sắc tố có thể biểu hiện tại các lớp trong da khác nhau nên với mỗi tình trạng sẽ có chỉ định phù hợp.

Hiện nay có khá nhiều hãng thuốc, mỹ phẩm, dược mỹ phẩm, hãng máy laser tập trung nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề này, ngoài ra vẫn còn nhiều hạn chế do các tế bào sắc tố rất phức tạp, nằm xen kẽ với tế bào bình thường nên việc tẩy gặp nhiều khó khăn.

bí quyết lột tẩy da có từ lâu, được sử dụng trong việc giải quyết đối với các vấn đề da dày sừng… và bây giờ ứng dụng trong việc điều trị rối loạn sắc tố. Đây là một trong những phương pháp trị nám được tiến hành rộng rãi, thậm chí được ưa chuộng vì suy nghĩ bệnh được đẩy lùi toàn bộ. bên cạnh đó cái khó là việc chẩn đoán và xác định đúng tình trạng da có phù hợp cho việc chỉ định hay không. ( Xem thêm: trị nám bằng mật ong như thế nào )

Lột tẩy da sẽ làm mất đi một phần da bề mặt, đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da, có thể làm mất đi lớp sắc tố bề mặt. Vì vậy, nó sẽ ít hiệu quả đối với tình trạng rối loạn sắc tố sâu dưới lớp hạ bì của da. Không những thế, sau khi sử dụng, giải pháp này làm da mặt mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, giảm khả năng của da khi chống lại các tác nhân từ bên ngoài. Vì vậy, việc nuôi dưỡng và bảo vệ da là hết sức quan trọng sau quá trình lột tẩy, trong đó chống nắng là khâu khá là cần thiết.

Thời gian thực hiện cách này cũng rất quan trọng, nên sử dụng ít lần và khoảng cách ít nhất cách nhau 4-6 tuần. Nếu không làm tốt việc này, rất dễ xảy ra tình trạng thời gian đầu da rất đẹp, sau đó sẽ trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng, sạm da trên diện rộng, giãn mao mạch… Các tình trạng này đều rất khó điều trị.

Ưu điểm mà phương pháp này có là làm sáng da, mịn da một cách rất nhanh chóng. Nhưng nếu không chăm sóc đúng cách về sau sẽ khiến da bị tổn thương do các nhân tố, mà nguy hiểm nhất là ánh sáng làm da bị sạm, mỏng đi, thêm vào đó tình trạng sạm đen có thể nặng nề hơn trước khi lột.

Vì thế bí quyết này đòi hỏi phải có một chế độ phòng ngừa nắng nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng và người ta gọi bí quyết này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn cảm nhận mình đảm bảo được không đi ra nắng trong vòng 2-3 tháng thì mới có thể dùng đến phương pháp lột da mặt. Nếu không, tuyệt đối không áp dụng vì có thể làm da bạn bị nám vĩnh viễn. ( Xem thêm: trị thâm nám vùng bụng sau sinh , cách trị nám da tàn nhang tại nhà )

cách lột da có thể chấp nhận ở một vài vùng da nhỏ sần sùi, có nhiều tế bào chết. Sau lột, da có thể sáng hơn, nhưng kết quả còn tùy thuộc vào loại da, cách làm cũng như loại mỹ phẩm an toàn và cơ sở có chất lượng.

Bạn cũng cần biết rằng da của mỗi người khác nhau. Do đó, khi thấy xuất hiện nám da bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa da liễu khám, tư vấn để xác định tình trạng của mình, từ đó tham vấn và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm