Nhũ hoa nói gì về thể trạng của phái đẹp?

Banner khuyen maiHot

(NLĐO) – Ai cũng biết rằng nhũ hoa không phải chỉ để phân bố. bên cạnh đó, điều ít người biết là bộ phận này là một trong những làm mai về tình trạng sức khỏe phụ nữ, giúp bạn nhận biết các căn bệnh nghiêm trọng với  cách hồng nhũ hoa.
 
Nếu phát hiện nhiều nếp nhăn xung quanh nhũ hoa hoặc có dịch màu xanh, đỏ xung quanh điểm này, đặc biệt một bên ngực, hãy gặp bác sĩ ngay vì đây xin hãy là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú. Dưới đây là 7 điều khác bạn nên biết về “nhũ hoa” của mình:

Tiết dịch là bình thường, kể cả khi bạn không mang thai hoặc cho con bú

Dịch chảy ra từ nhũ hoa thâm đen (màu đục như sữa, xanh lá nhẹ hoặc trong suốt) là hiện tượng thường gặp ở hồ hết phụ nữ nếu ngực bị ảnh hưởng, theo bác sĩ Leah S. Gendler – chuyên gia phẫu thuật vú tại trọng tâm Y tế Morristown, New Jersey, Mỹ.

Tuy nhiên, nếu không bị chạm vào, đặc biệt nếu dịch tiết ra có máu hoặc chảy ra từ một bên ngực, đây xin hãy là dấu hiệu của một u lành, u nang vô hại hoặc ung thư vú.

Nhũ hoa thứ ba phổ thông hơn bạn nghĩ

Ước tính khoảng 27,2 triệu người Mỹ có nhũ hoa thứ ba ở bất kỳ phòng ban nào trên thân thể. Những núm vú “phụ” này thường bị lầm lẫn với nốt ruồi hoặc mụn thịt. ngoài ra, nhũ hoa thứ ba không tác động sức khỏe con người và có thể dễ dàng được cắt bỏ bằng thủ thuật. bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ Grace Ma từ trọng điểm giải phẫu chỉnh sửa Peachtree, Atlanta, tiểu bang Georgia, Mỹ cho hay: “Toàn bộ thủ thuật cắt bỏ chỉ mất khoảng 30 phút và khả năng trở lại đa phần không có”.

Tập thể dục có thể làm thương tổn nhũ hoa

Nhũ hoa xin mời bị trầy xước do hoạt động thể dục và một chiếc áo ngực thể thao vừa vặn xin hãy giúp bạn bảo vệ bộ ngực. ngoài ra, nếu bạn không hoạt động mạnh mà nhũ hoa vẫn có màu đỏ, ngứa, có vảy, trầy tróc, hãy gặp thầy thuốc. Đây có thể là dấu hiệu của căn bệnh Paget – một dạng hiếm của ung thư ảnh hưởng núm vú và quầng vú, thầy thuốc Gendler cho hay. “Đó cũng có thể là dấu hiệu bệnh chàm nên các bạn Chớ nên quá lo âu, chỉ cần đến bác sĩ kiểm tra”, bà nói thêm.

Lông mọc ở nhũ hoa là thông thường

Những hạt nhỏ li ti quanh núm vú chính là các nang lông bình thường. Nếu nhũ hoa bạn xuất hiện những sợi lông đen dài, hãy cẩn thận dùng tay, sáp hoặc kéo tẩy chúng. Nếu các nang lông gây đớn đau, tăng kích tấc hoặc ngứa, có vảy, hãy gặp bác sĩ vì đây xin hãy là dấu hiệu của chứng nhiễm trùng hoặc ung thư.

Đau nhũ hoa khi cho con bú là phổ thông

Nhói, rát, nứt hoặc đau núm vú là những triệu chứng phổ quát trong tuần trước tiên cho con bú. bên cạnh đó, nếu tình trạng này tiếp diễn dài lâu, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia vì hãy con bạn không được cho bú đúng cách. cùng với đó, vú căng sữa cũng hãy gây đau nhũ hoa và theo một nghiên cứu từ Úc, ngực dễ nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm men Candida.

phụ nữ hãy bị đớn đau nếu cho con bú không đúng cách
Đừng bận lòng khi nhũ hoa lõm vào

Khoảng 15% các bạn bị “nhũ hoa mọc ngược” từ khi sinh ra, theo Z. Paul Lorenc, bác sĩ thẩm mỹ mặt nạ làm hồng nhũ hoa tự nhiên ở New York. “Đơn giản là các mô hiệp tác rút lại nên nhũ hoa lõm vào trong. Để sửa lỗi này, chỉ cần một phẫu thuật đơn giản. Chúng tôi sẽ rạch một đường nhỏ để phóng thích các mô hiệp tác giúp nhũ hoa bật ra và có thể cách làm cùng lúc ở cả hai bên ngực bằng cách gây tê tại chỗ trong 1 giờ”, ông giảng giải.

Nhũ hoa là khu vực kích thích tình dục của phụ nữ

Theo các nhà nghiên cứu tại ĐH Rutgers, cảm giác kích thích từ núm vú đi đến trọng tâm khoái cảm của não giống như cảm giác từ âm đạo, âm vật và cổ tử cung.  Do đó, nên bí quyết rằng việc xăm, đeo khuyên trên nhũ hoa xin hãy làm mất cảm giác ở bộ phận này do gây thương tổn tâm thần.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm