Mũ bảo hiểm như thế nào là đạt an toàn

Banner khuyen maiHot

Việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn ngày càng được người dân quan tâm hơn khi mà nhà nước ta thắt chặt các quy định xử phạt liên quan đến đội mũ bảo hiểm chính hãng trên thị trường. Tuy nhiên mũ bảo hiểm chất lượng cũng sẽ không thể phát huy hết tác dụng nếu không đội vừa đầu.

mua mũ bảo hiểm ở hà nội
Điều gì sẽ xảy ra khi thả một viên gạch rơi từ tầng 2 xuống sàn bê tông? Có thể gạch vỡ làm 2, 3, 4, hoặc cũng có thể nát vụn. Thả từ độ cao 10 m, viên gạch chạm đất ở vận tốc chừng 50 km/h, cũng là tốc độ trung bình của xe máy. Hậu quả sẽ như thế nào nếu đầu nạn nhân đập xuống đường cũng với vận tốc đó!

>> Xem thêm: nón bảo hiểm bình dương
Theo báo cáo năm 2013 của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, mỗi năm ở Việt Nam có gần 11.000 người chết vì tai nạn giao thông, tập trung nhiều nhất là tai nạn xe máy (chiếm trên 70%). Trong các chấn thương liên quan đến xe máy thì chấn thương sọ não chiếm khoảng 2/3, gây ra tỷ lệ tử vong cao hoặc để lại di chứng nặng. Một trong những nguyên nhân chính được chỉ ra là do người điều khiển không đội mũ bảo hiểm hoặc sử dụng các loại mũ không đảm bảo chất lượng.

>>> Xem thêm: có phạt mũ bảo hiểm rởm không
Theo Quy chuẩn quốc gia về mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe máy, có 3 loại mũ bảo hiểm chính, trong đó có mũ che cả đầu, tai và hàm, có kết cấu bảo vệ phía trên của đầu, vùng chẩm, vùng tai và cằm của người đội mũ. Đây không chỉ là loại mũ bảo vệ tốt nhất mà còn giảm tiếng ồn gió cho phép người đội nghe tốt hơn. Với những bộ phận mũ bảo hiểm có được, có khả năng bảo vệ tối đa vùng đầu, vùng cổ và mặt của người sử dụng.
>>> Xem thêm: không có mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền
Cùng theo các quy định này, về cấu tạo của mũ bảo hiểm tiêu chuẩn cần có đủ 3 bộ phận là: vỏ mũ; lớp hấp thụ xung động và quai đeo. Vỏ mũ cứng, thường làm bằng vật liệu composite hoặc nhựa dẻo (ABS, EPS…), được thiết kế để phân tán lực va đập ra vùng rộng, tránh lực tập trung vào một khu vực gây tổn thương hộp sọ. Vỏ mũ tròn, bề mặt nhẵn sẽ bảo bệ đầu tốt hơn trong tình huống nạn nhân văng đi hoặc đập đầu vào vỉa hè bởi lúc này đầu nạn nhân dễ dàng trượt đi. Ngoài ra, vỏ mũ sơn phản quang dễ được phát hiện trong đêm giúp giảm tai nạn do tầm nhìn hạn chế.
Để kiểm tra độ vừa vặn của chiếc mũ bảo hiểm bạn cần đội thử mũ bảo hiểm lên đầu. Sau đó lắc đầu sang hai bên, di chuyển lên xuống nếu vị trí mũ di chuyển so với đầu thì chiếc mũ đó quá to với bạn. Chiếc mũ quá nhỏ sẽ khiển bạn khó chịu khi đội, nó để lại vết lằn trên mặt, nhưng đôi khi chiếc mũ phù hợp cũng khiến người đội khó chịu nếu không được điều chỉnh đúng vị trí.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm