Khi thời trang vô gia cư “bùng nổ” trên sàn diễn

Banner khuyen maiHot

Lấy ý tưởng từ người những người vô gia cư, nhà thiết kế Nhật Bản đã cho ra đời bộ sưu tập thời trang gây nhiều tranh biện.

Trong tuần lễ thời trang nam New York mùa thu 2017, nhà thiết kế Daisuke Obana đã biểu diễn BST được lấy cảm hứng từ cuộc sống của những người vô gia cư trên đất Mỹ. (XEM THÊM  : đầm thu đông công sở )

Nhà thiết kế người Nhật Bản đã bị ấn tượng với óc sáng tạo của những người sống lang thang trên đường phố. Chỉ với những vật dụng đơn giản như túi nilon cũng có thể sáng tạo ra nhiều cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, ngay khi ra mắt tại New York Fashion Week, bộ sưu tập vấp phải những luồng ý kiến trái chiều.

Những "túi xách" bọc ni lông được ứng dụng trên sàn diễn thời trang khôn xiết linh hoạt.Quần áo được khoác lên người một cách ngẫu nhiên không theo một quy chuẩn thời trang nào.BST nhận được nhiều phản ững trái chiều của khán giả.Bọc ni lông cũng được sử dụng thành những chiếc quần tiện dụng.Trả lời phỏng vấn NTK Nhật Bản cho rằng: " Tôi đã nghĩ đến chuyện thế giới đang đổi thay rất nhanh và không phải lúc nào cũng theo chiều hướng tốt lên đó là lí do tôi thiết kế làm bộ sưu tập này"(XEM THÊM  : váy đông đẹp )
 .
Đây không phải là BST trước tiên lấy ý tưởng từ người vô gia cư, trước đó vào năm 2000 nhà thiết kế nổi tiếng John Galliano từng ra mắt bộ sưu tập cho thương hiệu Dior. Ngay sau đó những thiết kế của ông cũng vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ. Rất đông người đã xuất hiện trước hội sở của Dior để biểu tình phản đối.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm