Hướng dẫn sử dụng tỏi để trị mụn tại nhà hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Cách trị mụn bằng tỏi không mới tuy nhiên nhiều chị em và các bạn chưa hiểu đầy đủ về công dụng, cách làm và lưu ý sử dụng tỏi như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Thiếu hiểu biết và thiếu thông tin có thể làm cho một người sử dụng nguyên liệu từ có lợi sang có hại. Để chị em không phạm sai lầm đó khi dùng tỏi trị mụn, chúng tôi sẽ bật mí một số thông tin cần thiết mà chị em và các bạn cần biết dưới đây.

Xem thêm:

Tỏi chứa nhiều chất kháng khuẩn cũng như vitamin giúp giảm sự viêm nhiễm và tránh được nhiều bệnh. Dựa trên công dụng này của tỏi, nhiều người đã sử dụng nó để loại bỏ mụn hiệu quả.

danh bay mun voi cach tri mun tu toi.2

Tỏi có tác dụng giảm sự viêm nhiễm

Tỏi không chỉ giúp loại bỏ mụn mà còn có thể làm giảm vết thâm. Vì vậy đây là loại củ được nhiều chị em sử dụng trong việc làm đẹp và chữa bệnh.

Bạn có thể trị mụn từ tỏi với cách làm đơn giản sau: Tỏi bóc sạch vỏ, cắt thành lát rồi chà nhẹ lên vùng da có mụn. Để khoảng 5 đến 10 phút rồi rửa sạch lại da bằng nước ấm.

Cầu kì hơn, bạn có thể giã nhuyễn tỏi rồi cho thêm ít nước để tỏi có độ sệt rồi đắp lên các nốt mụn khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại da. Cách trị mụn từ tỏi này tuy cầu kì hơn nhưng lại có hiệu quả cao hơn.

danh bay mun voi cach tri mun tu toi

Tỏi được nhiều chị em sử dụng trong việc làm đẹp và chữa bệnh

Với cách trị mụn trứng cá trên, mỗi tuần bạn nên thực hiện 2 đến 3 lần để giảm mụn hiệu quả cho mình. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cách trị mụn này vì tỏi có thể gây kích ứng cho da.

Tỏi diệt khuẩn tốt nhưng lại có tính nóng và có thể ảnh hưởng đến da, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm. Vì vậy, nếu bạn muốn trị mụn bằng cách này thì nên tìm hiểu kĩ và có thể thử trên vùng da cánh tay.

danh bay mun voi cach tri mun tu toi.1

Tỏi diệt khuẩn tốt nhưng lại có tính nóng và có thể ảnh hưởng đến da, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm

 rị mụn từ tỏi cũng khiến da bạn dễ bị bắt nắng và nhạy cảm hơn dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, nếu trị mụn bằng cách này, bạn nên kết hợp với kem chống nắng để da được bảo vệ.

Trên đây là những cách trị mụn từ tỏi khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn là người có làn da nhạy cảm thì nên trị mụn bằng công nghệ cao để có hiệu quả cao nhất. Đây chính là cách trị mụn an toàn, hiệu quả và nhanh nhất và là sự lựa chọn thông minh hiện nay.

Nguồn: http://triseolaunam.com

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm