Để giữ lớp trang điểm trên mặt lâu trôi và không lem – Chuyên mục chuyên gia tư vấn

Banner khuyen maiHot

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao ai cũng trang điểm đẹp có mỗi mình bạn lạc lõng với kem nền lem nhem, son môi nhanh trôi và hàng tỉ thứ khác?

lí do tại sao cùng một thức uống kem nền mà có người dùng cả ngày lớp nền vẫn láng mịn, không trôi còn bạn thì ngược lại. Dù bạn đã có gắng đổi nhiều loại thức uống trang điểm không giống nhau nhưng tác dụng vẫn không thay đổi. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng lớp trang điểm biết mất chỉ sau vài tiếng thì hãy tư vấn ngay những điều bên dưới: ( Xem thêm: Mỹ phẩm cao cấp Thanh Ngân )

1. Thường xuyên sờ tay lên mặt

Việc chạm, sờ tay lên mặt sẽ khiến lớp nền bị tác động và rất nhanh trôi nhất là các bạn gái làm việc trong văn phòng. Việc chống tay vào mặt hoặc ngủ gục trên bàn không chỉ khiến lớp nền bị xô lệch, lem nhem mà còn làm cho da mặt trùng xuống và dễ lão hóa.


Với phái đẹp da mụn, việc chạm tay vào mặt thường xuyên càng dễ khiến mụn bùng phát và tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

2. Trang điểm vội vàng

Việc đánh nền tuy không khó nhưng bạn phải hiểu và biết cách để lớp nền bám trên da lâu hơn. Bạn nên dùng dụng cụ tán nền thay vì dùng tay và khi đánh nên dặm nên thay vì miết. Việc dặm từng chút một sẽ giúp kem nền bám trên da tốt và tránh tình trạng bị mốc mặt. ( Xem thêm: Mỹ phẩm Thụy Sỹ )

3. Tẩy tế bào chết thường xuyên

Việc tẩy tế bào da chết trên da thường xuyên giúp làm rụng những da thừa, giúp da mịn và từ đó lớp nền sẽ bám trên da bạn được lâu hơn.

4. Đánh son ngay sau khi thoa dưỡng

Việc thoa son dưỡng trước khi trang điểm là rất cần thiết để bảo mệ môi khỏi thâm sạm và căng mọng cả ngày. vậy nhưng bạn nên dùng son dưỡng trước khi thoa son ít nhất từ 5 – 10 phút và trước khi đánh son nên dùng khăn giấy thấm bớt độ bóng của son rồi mới thoa son màu.

5. Da bạn quá khô hoặc quá nhờn

Việc da quá khô hoặc quá nhờn cũng khiến lớp nền khó bám lên làn da. Nếu da khô lớp nền bị mốc và kem nền nhanh chóng xuống tone. Da dầu cũng vậy, việc tiết dầu quá nhiều làm lớp trang điểm của bạn nhanh chóng bị chèm nhèm rất khó chịu. Việc cần làm là bạn nên dùng mặt nạ, kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da và dùng kem lót, giấy thấm dầu mỗi khi ra ngoài.

6. Không sử dụng kem lót

Việc thoa kem lót không chỉ giúp lớp trang điểm hoàn hảo hơn mà còn giúp khắc phục những yếu điếm của làn da như lỗ chân lông to, da dầu, da khô,… Vì vậy nếu bạn thấy lớp trang điểm trên mặt quá nhanh trôi thì hãy quan tâm việc áp dụng kem lót nhé. ( Xem thêm: mỹ phẩm chăm sóc da nữ)

7. lựa chọn sản phẩm phù hợp

Một trong những lý do quan trọng cho việc giữ lớp make up lâu trôi là bạn hãy chọn những thức uống tương thích. Chẳng hạn những đồ uống dạng kem sẽ bám lâu hơn những dạng sản phẩm dạng bột, phấn. Kem nền thì đương nhiên loại chống thấm nước sẽ trụ trên da được lâu hơn, còn son lỳ chắc chắn sẽ bám màu tốt hơn son bóng.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm