Chia sẻ tốt nhất với những nghề nên học hiện nay

Banner khuyen maiHot

Tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều khiến cho các lớp trẻ đi sau trở nên hoang mang không biết những nghề nên học hiện nay là nghề gì để sau học xong dễ dàng xin việc. Trên thực tế, để chọn cho mình một ngành học phù hợp để có một lương lai tươi sáng khi ra trường không phải là một chuyện đơn giản đối với cả học sinh THPT và các bậc phụ huynh.

 

Phần lớn các ý kiến đều cho rằng đại học là con đường tốt nhất và nhanh nhất để dẫn đến thành công. Tuy nhiên, thực tại cuộc sống lại cho thấy không phải tất cả những người thành công trên thế giới đều bước ra từ cánh cửa đại học. Hàng năm vẫn có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học mà vẫn thất nghiệp hoặc không tìm được việc làm ổn định. Trong khi đó không ít người theo học các trường trung cấp hay học nghề lại dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với năng lực của bản thân, chưa kể đến còn thành công hơn. (Xem thêm: học chăm sóc da chuyên nghiệp ở đâu )

tham mưu tốt nhất với những nghề nên học hiện nay

Để dễ tìm được việc làm sắp tới, phái đẹp học sinh sau khi kết thúc tốt nghiệp THPT không nên đua theo các ngành nghề “cao sang” mà nên chọn nghề phù hợp với mình đồng thời cần thiết theo nhu cầu của xã hội. Theo suy nghĩ những người thì những nghề nên học hiện nay phải là những nghềngành chủ lực của xã hội được các trường đại học, cao đẳng đào tạo như: kế toán, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, khách sạn – nhà hàng – du lịch, kiến trúc,… đang được các bạn trẻ “ồ ạt” lựa chọn. Bởi vậy, sau khi kết thúc tốt nghiệp mới phát sinh tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, khá nhiều cử nhân và kỹ sư sẽ thất nghiệp, người có việc làm thì thu nhập hạn chế vì ảnh hưởng của “mặt bằng giá lao động” và chênh lệch cung cầu lao động trên thị trường. ( Xem thêm: địa chỉ học phun xăm ở hà nội )

Đó còn không những vậy chi phí học hành trong suốt 4-5 năm học đại học. Chi phí ăn học trong mấy năm này là khoản “đầu tư” không nhỏ của gia đình, nhưng khi ra trường một số ít thành công đúng ngành nghề thì coi như đầu tư đúng chỗ, còn Phần lớn sinh viên ra trường phải làm những công đoạn trái ngành trái nghề hoặc thất nghiệp vì chê lương ít thì coi như gia đình đã uổng phí khoản đầu tư này. Phân lớn sinh viên ra trường có đồng lương đủ trang trải cuộc sống và tích góp trả nợ “khoản đầu tư” trong khá nhiều năm mới “huề vốn”, nếu làm bài toán như bác nông dân thì số tiền đó nuôi hai con bò sau chừng đó năm vẫn lãi to.

Chi phí học đại học cho đến khi tốt nghiệp cũng là một con số không nhỏ

Vậy thay vì học đại học, bạn có thể đặt ra câu hỏi đâu là những nghề nên học hiện nay để vừa dễ xin việc lại có một tương lai tươi sáng? Câu phúc đáp đó chính là học theo nhu cầu của xã hội và phù hợp với năng lực của bản thân.

Hiện nay, ngành thẩm mỹ là một trong những ngành có nhu cầu nhân sự cao đồng thời cũng là ngành có mức thu nhập rất hấp dẫn. Theo dự đoán, trong tương lai nhu cầu dưỡng của chị em phụ nữ ngày càng tăng mạnh hơn nữa cùng với sự phát triển của xã hội. Chính vì vậy, theo đánh giá của trung tâm việc làm thì ngành thẩm mỹ hiện đang là một trong những nghề nên học hiện nay như nghề spa một trong những nghề được nhiều bạn trẻ lưu ý.

Theo ghi nhận, giá thẩm mỹ – spa hiện nay trên thị trường khá cao, chi phí mỗi nơi mỗi khác tùy theo tên tuổi, tay nghề của các bác sĩ và các chuyên viên thẩm mỹ. Giá của một ca nâng ngực dao động từ 2500 – 3500 USD, giá của nâng mũi bình thường từ 5-10 triệu còn nâng mũi Hàn Quốc thì từ 25-30 triệu, giá phun xăm màu môi từ 2-4 triệu, tạo má lúm đồng tiền dao động từ 3-5 triệu đồng,… Với một lượng doanh thu khủng như vậy trong khi chi phí bỏ ra là không đáng kể thì ngành thẩm mỹ đang được coi là một ngành siêu lợi nhuận. Điều này lý giải cho nguyên nhân vì sao nhân viên làm trong ngành thẩm mỹ thường có thu nhập cao hơn so với các ngành khác. ( Xem thêm: day ve mong dep )

Việc chăm sóc, spa thường xuyên không chỉ giúp chị em nữ giới được thư giãn, giảm áp lực trong cuộc sống mà còn là giải pháp để tôn tạo nét đẹp bản thân và giữ mãi tuổi thanh xuân. Do vậy, dù tình trạng kinh tế còn nhiều bất ổn, họ vẫn sẵn sàng dành ra một phần tiêu pha để thỏa mãn nhu cầu này. Bởi vậy, khởi nghiệp từ ngành thẩm mỹ thực sự là một cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn và đáng mơ ước, cần được đầu tư ngay từ hiện nay.

Điều cuối cùng, tôi muốn nhắn nhủ với phái đẹp học sinh THPT sau khi tốt nghiệp rằng “Để thành công, không quan trọng là ta đi bằng con đường nào mà quan trọng là ta phải đi như thế nào để đến cái đích ấy, phải có niềm tin và ước mơ để đến với thành công bằng chính năng lực và sự nỗ lực của bản thân khi ta vẫn còn hoài bão và sức trẻ”. Trước khi quyết định cho mai sau của mình, bạn nên liệt ra những nghề nên học hiện nay trong đó có nghề thẩm mỹ, học làm đẹp bạn sẽ có cái nhìn và khách quan nhất cho mình.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm