Chia sẻ Thuốc ủ tê emla 5 được dùng trong trường hợp nào?

Banner khuyen maiHot

Thuốc ủ tê emla 5 là một loại kem bôi gây tê bề mặt da, thường được sử dụng trong các tiểu phẫu, phẫu thuật luồn kim khoa nông. Đặc điểm cụ thể của ủ tê emla như thế nào, mời bạn đọc và khách hàng cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thành phần chính là ủ tê emla 5 là gì?

Thành phần chính của thuốc ủ tê emla là Prilocaine 25 mg/g và lidocaine 25 mg/g – đây là 2 trong 3 loại thuốc có công dụng gây tê, giảm đau thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay. ( Xem thêm: Máy Móc Thẩm Mỹ , Máy thẩm mỹ cao cấp  )

Thuốc ủ tê emla được chỉ định dùng trong trường hợp nào?

Thuốc ủ tê emla 5 được chỉ định dùng để gây tê bề mặt ngoài các vùng da cần phẫu thuật khoa nông, gây tê bề mặt vết loét ở chân đã được vệ sinh sạch sẽ và gây tê bề mặt niêm mạc sinh dục.

Cách sử dụng thuốc ủ tê emla 5 như thế nào là đúng?

Trước khi sử dụng thuốc, các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng da cần được gây tê. Sau đó lấy một lượng kem vừa đủ đắp lên vùng da đó một lớp dầy khoảng từ 2 đến 3mm. Tiếp theo, các bạn hãy lấy băng giấy ủ tê để băng kín khu vực đó lại trong khoảng từ 2 đến 3 giờ để kem ủ tê emla không tiếp xúc được với không khí, thấm vào da và phát huy tối đa hiệu quả. Đối với mỗi đối tượng khác nhau thì liều dùng cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như:

+ Người lớn: Vùng da lành: Luồn kim vào tĩnh mạch, lấy máu: ½ ống kem (2g) trên 10cm2 trong 1-5 giờ; Thủ thuật ngoại khoa nông nhỏ: 1.5-2 g trên 10cm2 trong 1-5 giờ… + Trẻ em: Luồn kim, nạo tổn thương do u mềm biểu mô & các thủ thuật nhỏ khác: 1 g/10cm2 trong ít nhất 1 giờ; 6-12t.: tối đa 200cm2 (tổng 20g) trong 1-5 giờ… ( Xem thêm: Thiết Bị Phun Xăm )

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thuốc ủ tê emla 5, xin vui lòng gọi tới số máy 0127 903 9999. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm