Biến chứng có thể gặp phải khi xóa vết xăm bằng hóa chất

Banner khuyen maiHot

Để xóa bỏ hình xăm không còn yêu thích, nhiều người đã tìm mua các loại hóa chất trôi nổi trên thị trường và tự xóa hình xăm tại nhà. Tuy nhiên, tay xoa hinh xam bằng thuốc này lại vô cùng nguy hiểm và tiềm ẩn những biến chứng không mong muốn.
Xem thêm: bấm mí hết bao lâu
tẩy hình xăm bằng hóa chất – lợi bất cập hại

Nhiều người tin tưởng cach xoa hinh xam bằng hóa chất
Để xóa bỏ hình xăm không còn yêu thích, rất nhiều người đã lựa chọn các phương pháp tại gia, trong đó có cách tự xăm hình ở nhà bằng các loại thuốc, hóa chất. Người muốn vet xam thường tìm đến các chợ, cơ sở xoa xam nhỏ lẻ để mua loại hóa chất này và tự mình sử dụng chúng để video xoa hinh xam tại nhà. Các loại thuốc này thường được quảng cáo là vet xam nhanh, không đau rát, không để lại sẹo. Tuy nhiên, sự thật lại không như vậy.
Xem thêm: mí mắt to
Theo các bác sĩ, các loại hóa chất được dùng để xóa xăm thẩm mỹ có chứa thành phần chủ yếu là axit. Các axit này có khả năng “tấn công” vào các tế bào da, tàn phá, làm ăn mòn vùng da có hình xăm, loại bỏ mực xăm. Tuy nhiên, nếu không may mắn, người sử dụng có thể gặp phải những biến chứng kinh hoàng không mong muốn.

Theo lời anh Nguyễn Văn Đ. – người đã sử dụng hóa chất cach xoa hinh xam, sau khi bôi hóa chất lên hình xăm, vùng da này nóng rát như bị bỏng. Vài ngày sau đó, hình xăm không hề biến mất như lời quảng cáo của người bán mà da bắt đầu sưng tấy, nở loét. Anh phải tới gặp bác sĩ. Mặc dù đã được xử lý nhưng anh vẫn phải “lĩnh” vết sẹo lớn trên da của mình.

Những biến chứng kinh hoàng khi cach tay vet xam bằng hóa chất

cách xóa hình xăm bằng thuốc gây đau đớn và dễ để lại sẹo
Nhẹ thì bỏng da

Theo các bác sĩ cho biết, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để xoa xam, chẳng những hình xăm không hề biến mất mà còn dễ gây hại cho da. Vì chứa thành phần lớn là axit nên các loại thuốc này thường khiến người sử dụng có cảm giác nóng rát và bỏng. Nếu may mắn, hình xăm có thể mất đi sau khi bạn trải qua cơn đau kinh hoàng này. Nhưng nếu không biết cách chăm sóc hoặc sử dụng không đúng cách, bạn có thể gặp phải những biến chứng lớn hơn.

Có thể nhiễm trùng, hoại tử da

Nặng hơn, vùng da được áp dụng hóa chất có thể lở loét, nhiễm trùng. Không điều trị kịp thời vùng da có thể để lại những vết sẹo lồi lõm vô cùng xấu xí. Nếu sử dụng Kem xóa xăm wrecking balm mà có dấu hiệu nhiễm trùng da, bạn nên tới gặp các bác sĩ sớm để điều trị kịp thời.

Lời khuyên xóa xăm hữu ích
Xem thêm: cắt mắt 2 mí to
Để tay xoa hinh xam, các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp hiện đại, vừa đảm bảo xóa hình xằm hiệu quả, đồng thời an toàn và đảm bảo tình thẩm mỹ cho làn da, đó là công nghệ Laser Toning. Laser Toning là công nghệ hiện đại nhất và được đánh giá cao trong điều trị tẩy xăm. Công nghệ này sử dụng các tia Laser thế hệ mới với các bước sóng ngắn và dài, tác động loại bỏ mực xăm trên da một cách triệt để, có tính chọn lọc, không làm hại các vùng da xung quanh, không để lại sẹo.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm